Kinh doanh theo mạng là gì?

Ngày đăng 18.01.2012

Khi bắt đầu tiếp cận với phương thức kinh doanh theo mạng, không ít đối tượng đã có cái nhìn lầm lạc về khái niệm về mô hình kinh doanh mới này. Không ít những câu hỏi được đặt ra trên các diễn đàn kinh tế hay những trang thông tin của những nhà tuyển dụng theo phương thức kinh doanh theo mạng. Vậy kinh doanh theo mạng là gì?

Nhiều ý kiến cho rằng “đây là hình thức kinh doanh lừa đảo” hoặc hiểu nhầm kinh doanh theo mạng là hình thức kinh doanh trên mạng.  Thực tế đã có những doanh nghiệp lợi dụng sự thiếu hiểu biết về kinh doanh theo mạng để lừa gạt công chúng. Nhưng đó chỉ là những “con sâu làm rầu nồi canh”. Khác với kiểu kinh doanh truyền thống mà hấu hết đang được áp dụng ở Việt Nam, Kinh doanh theo mạng không sử dụng những dây chuyền nhất định trước khi rơi vào tay người tiêu dùng khiến cho giá sản phẩm bị dội lên cao so với giá trị thực.

 

kinh doanh theo mạng là gì?
Kinh doanh theo mạng là gì?

Sản phẩm của kinh doanh theo mạng được mang từ nguồn là các nhà máy sản xuất và sẽ đến trực tiếp tay người tiêu dùng thông qua mỗi liên hệ giữa những người tiêu dùng với nhau.  Điều này đã giảm tải được rất nhiều chi phí vì vậy giá thành sẽ không tang cao. Ngoài ra Kinh doanh theo mạng có thể giảm thiểu tối đa tình trạng hàng nhái hàng kém chất lượng, mà điều này vẫn xảy ra đối với Kinh doanh truyền thống.

Về tổng quan, kinh doanh theo mạng thực chất còn là hình thức kinh doanh con người ( theo một ý nghĩa đầy đủ nhất). nghĩa là một người làm Kinh doanh theo mạng chỉ thành công khi người đó nâng tầm giá trị của người khác, tức là giải phóng tiềm năng con người. Do vậy, sự phát triển Kinh doanh theo mạng đúng hướng sẽ tạo nên một nền giáo dục chú trọng phát triển tiềm năng con người, khai thác tối đa tri thức của nhân loại.

 

kinh doanh theo mạng phát triển tiềm năng con người
Kinh doanh theo mạng phát triển tiềm năng con người

Kinh doanh theo mạng mang lại những lợi nhuận đáng kể cho nhà kinh doanh cũng như tạo nhiều cơ hội làm giàu cho nhiều đối tượng. Vì vậy cần có cái nhìn đúng về hình thức kinh doanh này, khái niệm về kinh doanh theo mạng cũng cần được nhân rộng hơn và đúng đắn hơn.

Bạn đang muốn Khởi nghiệp kinh doanh nhưng không có nhiều vốn hãy xem gợi ý cho bạn

QUẢNG CÁO

  • Kinh doanh không cần vốn
  • Tiếp Cận 100.000 KH Mỗi Tháng

 
 
 

Khởi nghiệp bán hàng online

Kinh doanh không cần vốn

BẠN LÀ NGƯỜI MAY MẮN NGẪU NHIÊN CỦA NGÀY HÔM NAY

NHẬP THÔNG TIN & NHẬN NGAY MÃ GIẢM GIÁ 500.000 đồng

Tham dự chương trình BÍ MẬT HỆ THỐNG KINH DOANH ONLINE VẬN HÀNH MỘT NGƯỜI

Thông tin của bạn sẽ tuyệt đối được bảo mật